Làm việc với người Nhựt Bổn: PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG

Có thể nói phỏng vấn trực tiếp là bước quan trọng nhứt trong suốt quá trình tuyển dụng, nơi mà ứng viên và công ty gặp mặt trực tiếp để trao đổi về công việc. Trong suốt quá trình làm việc ở công ty Nhựt, mình thấy những yếu tố sau đây có thể ảnh hưởng phần nào tới việc quyết định tuyển dụng của họ ngoài yếu tố kiến thức và kinh nghiệm 🙂

– Đúng giờ: không biết vì lý do gì, việc muộn giờ hẹn là điều tối kỵ nha. 99% là bạn sẽ không được chọn nếu đã đến trễ giờ phỏng vấn. Cam đoan luôn!

–  Tắt điện thoại, càng không để ở chế độ rung: đây là phép lịch sự tối thiểu của người Nhựt. Mình gặp nhiều trường hợp ứng viên lúng túng vừa trao đổi phỏng vấn mà điện thoại trong túi cứ rung bần bật. Đôi khi tiếng rung điện thoại lại gây ác cảm hơn cả tiếng chuông điện thoại.

– Ăn mặc lịch sự và trang trọng: Không cần biết bạn là Creative Director và cho phép mình “phá cách” do đặc thù công việc. Không được nha nha nha nha. Ở công ty mình đã từng từ chối một ứng viên cao cấp, cực kỳ phù hợp với công việc chỉ vì bạn nầy quá “cá tính”. Nếu điều kiện cho phép thì bạn nên mặc sơ mi với cà vạt, nữ thì nên trang trọng với váy và áo khoác ngoài, có mang đồng hồ càng tốt. À, mấy bạn nữ đừng có trang điểm quá đậm nha 🙂

– Tư thế nghiêm túc: nó có thể tạo được sự tin tưởng ở đối pương với tư thế thẳng lưng, giữ giao tiếp bằng mắt, nếu đồng ý thì có thể gật đầu và cười đồng ý. Tuyệt đối không rung đùi, khều đất trong móng tay, móc cứt mũi, chống cằm hay quay ghế lòng vòng.

– Chia sẻ chân thành: tốt hơn hết là bạn nên chia sẻ thiệt những gì mình suy nghĩ. Bạn tin đi, thế giới nhỏ lắm, những gì không đúng sẽ là con dao giết bạn ở môi trường nầy, không sớm thì muộn. À, nên nhớ nguyên tắc càng ngắn càng tốt, nên tập trung và trả lời trọng tâm, hạn chế việc dẫn chuyện dài dòng để vào vấn đề chính. Tuy nhiên cũng nên hạn chế việc trả lời Yes hoặc No cụt ngủn.

– “Có mới nới cũ”: Có thể sếp cũ bạn không tốt, công ty cũ bạn chưa chuyên nghiệp nhưng đừng chê bai thảm thương hoặc nói xấu về nó. Việc bạn không trân trọng quá khứ cũng là một hình thức bạn tự phủ nhận bản thân mình. Càng không nên tâng bốc công ty bạn đương ứng tuyển, thảo mai cũng nên có giới hạn 🙂

– Nên đặt câu hỏi: thỉnh thoảng nên đặt câu hỏi ngược lại người phỏng vấn trong quá trình trao đổi hoặc cuối buổi phỏng vấn. Họ cực kỳ đánh giá cao sự chủ động của ứng viên. Tất nhiên cũng nên lựa chọn câu hỏi phù hạp bối cảnh, đừng bao giờ hỏi những câu hỏi đánh đố hoặc vô bổ.

– “I can do”: đừng bao giờ xìu xìu ểnh ểnh thử thách công việc, hoặc có hoặc không có kinh nghiệm nhưng phải có quyết tâm là sẽ làm và đạt được.

– Cám ơn: Làm gì làm khi kết thúc phỏng vấn cũng phải cảm ơn vì họ đã dành thời giờ cho mình, cũng không quên bắt tay và kéo ghế trả về vị trí cũ 🙂

Người Nhựt phức tạp ha, nhưng biết sao được ha.

Mấy nguyên tắc ứng xử nầy rất đơn giản khi phỏng vấn nhưng nhiều ứng viên vẫn bỏ qua, gây ấn tượng xấu và cuối cùng tuột mất một cơ hội nghề nghiệp.

1 thought on “Làm việc với người Nhựt Bổn: PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *