Ăn sáng ở Cần Giờ

9h sáng Thứ bẩy, ba đứa hẹn nhau định là đi ăn sáng ở Quận Bẩy rồi ngồi cà phê nầy nọ. Trời Saigon những ngày nầy buổi sớm rất đẹp, nắng nhẹ, gió hiu mát… điều kiện quá lý tưởng để đi đâu đó. Thế là trong vòng một nốt nhạc, ba đứa quyết định thay vì ở Quận Bẩy, sẽ đánh xe xa hơn một chút- Cần Giờ. Ăn sáng mà đổi gió cũng hay mà!

Cách Saigon chừng 50 cây số, đường đi khá dễ dàng bằng xe buýt công cộng, xe máy, xe hơi. Cần Giờ hiện ra là nơi lý tưởng để gia đình, bạn bè đổi gió, ăn hải sản, lội bùn, thăm khỉ và tận hưởng cái nắng chói chang.

img_5176

Ghé chợ Cần Thạnh mua đồ biển cũng như đồ ăn sáng, quá bất ngờ vì hải sản rất ngon, phong phú mà lại rẻ. Lời khuyên là nên nhờ người bán chế biến luôn (nhớ là chọn rồi nhờ chế biến, đừng mua những món đã chế biến sẳn từ trước), vừa rẻ lại khỏi phải đi qua hai ba khâu 🙂

img_5159 img_5162

Mình thì không có thích trả giá vì thấy giá đó cũng hợp lý mặc dầu biết là có thể mua được giá thấp hơn. Đồ ăn đã sẳn sàng thì cứ xách túi đồ ăn, ra bãi biển, thuê ghế, mua thêm vài lon bia…thế là có ngay một buổi sáng linh đình.

Ăn xong thì có thể xuống bãi biển để dọc nước…img_5174

Xa xa kia là bờ Vũng Tàu, có thể thấy những tòa nhà nhấp nhô từ vị trí nầy.

img_5182

Em gái rất cá tính, đùa với nước và đội nón bảo hiểm

img_5196

Cálù đù một nắng, chiên lên ăn với cơm nguội nước tương, rất là nhức nách!

img_5207

Cũng hí hửng :))))

img_5210

Một cái nữa mà mọi người nên chú ý là đoạn đường nầy nổi tiếng có mấy thằng Pikachu núp lùm, nhứt là tiết mục bắn tốc độ. Bởi vậy đừng có ham đường vắng mà phóng nhanh, tiền ăn bao nhiêu không tiếc, chứ một cắc cho bọn nầy cũng tiếc!

 

2 thoughts on “Ăn sáng ở Cần Giờ”

  1. ăn sáng cũng ít có gần quá ha
    bữa nào qua đảo Thạnh An ăn trưa đi, còn rẻ hơn bên đây nữa đó 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *