Giỗ ông Định ở Gò Công

Cách đây mấy bữa là giỗ ông Trương Định, đi dọc Gò Công thỉnh thoảng sẽ thấy nhà dân bên đường đem hình ông ra trước nhà lập bàn hương án với nhang đèn, trái cây rất nghiêm chỉnh. Không biết có can thiệp của chánh quyền không, nhưng âu đó cũng là tập quán tốt đẹp để giáo dục lịch sử.

Lối năm 1864, bị quân Pháp bao vây đánh úp ở Gia Thuận. Thất thủ, Trương Định rút gươm tuẩn tiết ở Ao Dinh hồi rạng sáng ngày 20 tháng 8

8 thoughts on “Giỗ ông Định ở Gò Công”

   1. Có chứ, chắc là cũng có người vào đọc nhưng không viết cảm nhận. Mình cũng hay vào đọc trang của bạn, ngại viết cảm nhận vì sợ viết sai gì đó, làm chủ trang buồn, hiiii
    Trang của bạn có nhiều bài viết hay và bổ ích, có những thông tin, kiến thức không phải ai cũng biết đâu nha. Chẳng hạn như bài này nè, mình đọc mới biết là người dân Gò Công làm đám giỗ Ông Trương Định đưa hình ông ra trước nhà lập bàn hương án với nhang đèn, trái cây rất nghiêm chỉnh, thật cảm động cùng sự tự hào nữa.
    Viết cho bạn hay viết cho ai cũng là cách để lưu giữ khoảnh khắc, kỷ niệm và cảm nhận cuộc sống, có những kiến thức hay, facebook có khi quá tải khó xem lại, còn blog thì xem lại thoải mái.
    Mình chúc bạn vui, khỏe nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *