PHILIPPINES- PHẦN 1

Mặc dù đã mua vé hồi đầu năm, nhưng đúng phóc ba ngày trước khi đi mình mới bắt tay vào việc đặt khách sạn và lên kế hoạch. Có khi vậy lại hay, cứ tinh thần “tới đâu tới” mà đi thôi. Một ba lô, một đôi giày, một đôi dép lào, mấy bộ đồ…lên đường thôi!

Lịch trình căn bản:

 • Ngày 1 (05/09/2014): Saigon- Manila- Boracay
 • Ngày 2 : Boracay
 • Ngày 3 : Boracay- Kalibo
 • Ngày 4 : Calibo- Manila
 • Ngày 5 : Manila- Pagsanjan
 • Ngày 6 (10/09/2014) : Manila- Saigon

NGÀY 1: Xin chào đảo quốc!

Tối thứ năm, tan sở làm, hẹn trước hai đứa bạn ra quán cà phê ngồi nói dóc tới 8h hơn. Vẫn còn sớm chán nên cả ba đứa quyết định ghé CGV coi đỡ một phim suất trễ tới gần 11h. Chạy ù ra sân bay, 11h15, làm thủ tục đái ỉa các loại, 12h…. bay thôi!!!!!!!

Mình bắt chuyến bay đi Manila (Terminal 3) của hãng Cebu Pacific- Hãng nầy chỉ có chuyến bay đêm đến Manila khoảng 4h30 sáng, thủ tục nầy kia thì cũng gần 6h sáng. Sau đó di chuyển sang Terminal 4 (ga nội địa) để bay đi Kaliboo. Nếu bạn thong thả thời gian thì hãy ăn uống nghỉ ngơi ở T3, gần đến giờ bay hãy di chuyển sang T4 vì bên đó không có gì để bạn làm hết.

Kalibo đón mình bằng 1 cơn mưa to vật vã nhưng bù lại thì mát mẻ vô cùng. Được gợi ý trước khi đi, mình mua vé trọn gói của hãng South West để đi đến Boracay (mình cũng khuyến khích nên mua vé nầy, vừa tiện vừa an toàn). Đến Boracay cũng gần 6h chiều, mình làm thủ tục nhận phòng, dạo 1 vòng bờ biển, ăn uống đạm bạc để cho ngày thứ hai hoành tráng. À quên, mình đã coi qua một trong những đặc sản ở đây là…múa lửa, hehe. Mấy em BoraGay khá là dễ thương, múa đẹp, chỉ tội thỉnh thoảng lúc ném cục lửa lên rồi chụp hụt, haha, nên lúc mấy em lại xoay xoay vòng lửa trên đầu mấy người gần gần mình, nhìn ai cũng căng thẳng ra mặt.

20140907_101641

Đúng là không bỏ công bỏ sức, biển đẹp và sạch vô cùng 🙂

20140906_100326

 

20140907_092044

Dọc theo bãi biển ở Station 2

20140905_215641

 

Hostel là đây, chuồng tầng là đây, ai cũng có phần, mỗi người mỗi ô

Một số chuyện thú vị:

 • Ở Phil, phần lớn dân số là người công giáo nên bạn sẽ gặp những tình huống: lên thuyền trước khi chạy sẽ mở 1 video đọc kinh và cầu nguyện, nhà nghỉ cũng có khu vực cầu nguyện,…
 • Boracay là 1 hòn đảo nhỏ, chủ yếu phục vụ du lịch. Để dễ hình dung thì hòn đảo nhìn như một cái đồng hồ cát, khúc trên là Station 1, Station 2 là ngay cái eo, khúc dưới là Station 3. Bạn nên chọn khách sạn gần cái eo của cái “đồng hồ” nầy để có thể tận hưởng cả 2 bờ đông tây của đảo, lại gần khu vực vui chơi nhộn nhịp nhứt- Station 2
 • Chổ mình ở là một hostel tên là MNL khá gần Station 2 (D*mall), sạch sẽ, tiện lợi, ngay eo đảo nên đi đâu cũng tiện lợi cả. Phòng mình 6 giường cùng 1 bạn nguời Phi, 2 bạn người Úc, 1 bạn người Hồng Kông và 1 bạn người Indonesia hôi nách. Highly recommend cái hostel nầy luôn.
 • Người Hàn trên đảo nhoi như vòi và đông như quân Nguyên. Bảng hiệu trên đảo thì ngoài tiếng Anh có thêm khuyến mãi tiếng Hàn Quốc, thỉnh thoảng có thêm tiếng Tàu

NGÀY 2: đóng phim Sinbad ở Boracay

Dậy sớm lúc 6h, mình ăn sáng đạm bạc ở hostel rồi ra bờ đông của đảo để dòm bình minh. Không đẹp như mình tưởng tượng, nước đang lớn nên không thấy bãi biển ở đâu luôn. Hơi thất vọng nên mình đi tàn tàn về khu Dmall để tìm chương trình tour cho cả ngày.

Sau khi hỏi han trả giá các loại, mình quyết định đi tham quan đảo. Đi cùng mình là một anh bạn mới quen từ Singapore và ba bạn lái tàu. Thuyền sẽ đi 1 vòng đảo trong khoảng 4 tiếng đồng hồ kèm theo tiết mục lặn coi san hô và ngắm… gái. Thuyền rẽ sóng ra khơi, lướt lên lướt xuống mấy con sóng to sóng nhỏ và bạn bắt đầu thấy thích; càng ra xa, nhìn lại đảo thì một màu xanh ngọc đẹp lạ lùng

20140906_100416

20140907_103723

Bạn sẽ được đi 1 vòng quanh đảo bằng con thuyền nầy

Đoạn, đang nằm ngửa dòm mây dọc nước thì mây đen ở đâu kéo tới, nguyên cái đảo dòm lại thấy đen ngòm. Tía má ơi, nhỏ lớn mới biết cái cảnh 5 người trên cái xuồng không động cơ, cách xa đất liền gần cây số, dòm xung quanh không thấy một tàu nào hết, trên đầu mây đen ngòm và bắt đầu mưa nặng hột, sóng đánh con tàu lắc lư nhìn thấy thương. Ba anh bạn lái tàu thì tay không ngừng đổi hướng buồm, kéo bên nầy, căng bên nọ; anh bạn người Sing thì xanh mặt nói mấy câu tiếng Tàu; mình cũng không vừa, nhợn lên nhợn xuống vì… say sóng. Nhìn không khác trong phim Sinbad là mấy, thề luôn. Tàu cứ vậy mà chạy, sau một tiếng đồng hồ thì mưa cũng bớt nặng hột. Mọi người ai nấy cũng mừng hết lớn và tận hưởng phần còn lại của đảo trong sự hoang mang liệu có mưa tiếp hay không 🙂

Kết thúc tour lúc gần 3h, mình về lại hostel tắm rửa, leo lên nóc khách sạn nằm đọc mấy tờ báo thì cũng gần 6h. Chưng diện xíu, mình kéo xác ra Station 2.

20140905_211336

20140907_083155

20140907_083610

 

Trên sân thượng của hostel, buổi tối mọi người sẽ tụ tập trên nầy  và party 🙂

Vì là đêm cuối ở Boracay, mình quyết định chọn ăn một quán thiệt “ra ngô ra khoai”- 1 quán buffet cuối Station 2. Hải sản nhiều nhưng không tươi lắm, mấy em hát trên sân khấu 2/3 là nhạc Tàu, đang ăn cái bị cặp vợ chồng người Hàn giành mất cái bàn và bị một bạn “nữ ca sĩ” sờ…mông

20140906_184722

Ăn xong, mình ra một cái quán rượu có nhạc sống ngồi thì bắt gặp anh bạn người Phil ở chung hostel đang ngồi hát ở đây, lúc nầy anh bạn phiêu quá nên tháo áo ra và lộ hai cái hình xăm ngay.. vú, rất ngộ! Hóa ra bạn đó là ca sĩ và ngày đó là cũng là sinh nhựt chủ quán đó, hehe. Mình được mời nước miễn phí và ngồi nghe nhạc, nhún nhảy. Về tới nhà gần 2h sáng. Chèm bẹp!

20140905_204053

NGÀY 3: Hôi nách và thị trấn ma ám

Như có kể trên, mình ở cạnh một anh bạn người Indonesia khá…to con, đẹp trai và ưu điểm vượt trội là…viên cánh. Đêm đó mình về gần 2h sáng, nầy kia tới 2h30 và trằn trọc tới gần 5h mới chợp mắt vì quá mệt mỏi bởi mùi hương bên cạnh. Sáng ra mình phát hiện thêm một chuyện động trời là lúc mình đi tắm cầm lộn cái khăn của anh bạn đó (khá giống nhau). Xong, tắm xong không dám lau, đứng nhún nhảy quay cuồng trong nhà tắm gần nửa tiếng đồng hồ để cho khô chứ nhứt định…không lau haha. Cô dọn phòng đi ngang thì gõ cửa “a du ô kê sơ? a du ô kê sơ?”- mình nhọc lòng quá thể lúc đó luôn “Yes mam, I am enjoying Boracay”

Cuối cùng cũng thoát khỏi khách sạn, mình ra lại Dmall và thuê một xe chở mình lên Highest point of Boracay (đỉnh cao nhứt của đảo). Đường đi khá dốc và nhìn xuống biển nên rất đẹp.  Lên tới đây thì mình quyết định chơi trò Zipline nầy, lúc đầu thấy cũng sợ mà thôi cũng kệ, cảm giác cuối cùng cũng không tệ.

20140906_092034

Cái dây ngang ngang trong hình là sợi cáp mà zipline sẽ kéo mình đi. Cảm giác rất lạ khi mình như bay ngang nguyên cái thung lũng ở bên dưới.

Về khách sạn, chia tay anh bạn ca sĩ và hẹn gặp lợi ở Manila, thảo mai “Nice to meet you” với anh bạn Indonesia, mình trả phòng và ra Starbuck ngồi chờ xe Southwest rước về lại Kalibo. Quyết định chọn  Starbuck là bị vì uống cho bỏ tức vụ xếp hàng ở Saigon, trong lúc uống thì gặp hai bạn người miền ngoài đang… nổ banh cái đảo về chủ đề Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la.

20140906_173209

Bãi biển về chiều

Vì chuyến bay về lại Manila của mình là sáng sớm ngày hôm sau, nên mình quyết định tối đó sẽ ngủ lại Kalibo để sớm mai bay sớm. Thị trấn nhỏ xíu, đèn đường thì cái tỏ cái lu, khách sạn mình ở thì nhìn còn gớm hơn khi ở trên một con dốc không đèn và cạnh một nhà thờ cũ kỹ, cảnh không khác mấy trong các phim kinh dị. Lúc vào check in, khách sạn không có một người canh, gõ cửa 7×7=49 lần mới có một chị già già bước ra, cất giọng khàn khàn và nói một câu tiếng anh mà 15 phút sau mình mới hiểu kịp “Welcome to R&F hotel, your room number is 113!”

20140908_064055

Phần còn lại của đêm đó là: mì gói, quạt điện, TV rè rè và tiếng ho xa xa vọng lại của chị già già. Bên ngoài là đêm 30 âm lịch, thị trấn đã tắt hết đèn.

——————————————————————————————————-

Thông tin MNL hostel ở đây:

 • http://www.mnlhostels.com/
 • https://www.facebook.com/MNLBoracay
 • http://www.tripadvisor.com.vn/Hotel_Review-g294260-d4895990-Reviews-MNL_Boracay_Beach_Hostel-Boracay_Visayas.html

 

 
 

2 thoughts on “PHILIPPINES- PHẦN 1”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *