Bí kiếp… đi xe máy ở Saigon

Thỉnh thoảng có dịp tiếp xúc với người nước ngoài, mình có thói quen hỏi câu hỏi là mày ấn tượng gì nhứt về Việt Nam, 2/3 câu trả lời là tại sao ở nước mày có nhều xe máy dzậy. Khi đó mình hay đáp lại bâng quơ là nếu mày đi được xe máy ở đây thì mày chẳng phải lo gì khi đi xe máy ở những nơi khác 🙁

Mình nghĩ câu trả lời nhanh nhất cho câu hỏi nầy là vì xe máy tiện lợi và thích hợp cho điều kiện VN. Sở dĩ nói xe máy tiện lợi là vì hình dáng và cách thức vận hành của loại xe này rất nhanh gọn và thích hợp với những con phố nhiều ngõ nhiều ngách. Văn hóa Việt Nam là văn hóa lề đường. Nét văn hóa này trải dài từ vùng quê cho đến thị thành do đó xe máy càng được xem là lựa chọn tối ưu. Ngoài yêu tố văn hoá thì còn phải kể tới hạ tầng giao thông nghèo nàn và mức giá xe hơi thì …. xàm quần khi bị đội lên cao gần gấp ba lần cái giá gốc của nó. Thử hỏi không chọn xe máy thì chọn xe gì?

Ô kê, mua xe hơi với mình thì hơi bị … hư cấu, vậy thì đành sống chung với lũ là đi xe máy mặc dầu biết là nó không an toàn. Tất nhiên ngoài việc tuân thủ các luật giao thông cơ bản, dưới đây là vài mẹo của riêng mình khi lưu thông xe máy ở Sàigon:

  • Đội nón bảo hiểm tử tế: dân mình hay bỏ quên là đâù là bộ phận cần được bảo vệ nhứt khi có tai nạn xẩy ra, thỉnh thoảng vẫn có thể bắt gặp một số bạn không đội mũ hoặc đội như không với cái quai hờ hững, cái nón quá cỡ hoặc quá nhỏ so kích thước đầu… Riêng mình thì luôn đầu tư cái nón tử tế xíu, mình hông muốn phải hối hận nếu chuyện gì đó không may xẩy ra.
  • Không nghe tai nghe: cũng đúng hoy, khi lái xe mà đặc biệt ở VN thì phần nhìn & nghe đều quan trọng. Không nên ỷ lại 🙂
  • Khi dừng xe ở đèn đỏ, mình luôn tạo cho mình thói quen dừng xe sát vào mé đường nhứt có thể. Thói quen đó có từ sự tính toán nha, nếu một xe tải mất thắng rẽ vào thì lực ly tâm sẽ khiến xe đó cách xa góc đường. Cẩn tắc vô ưu vậy!
  • Lên xuống dốc cầu luôn phải chú ý vì dễ xẩy ra tai nạn lắm, phải giảm thắng và chạy đúng làn đường. Nếu gặp xe tải, xe buýt, xe công, xe hơi…. nói chung xe lớn thì luôn giữ nguyên tắc: lên cầu trước và xuống cầu sau. Lên trước để không hứng bụi bậm hoặc đồ đạc rớt xuống từ xe, quan trọng hơn là né việc xe mất thắng. Xuống sau cũng tương tự nguyên tắc đó.
  • Ở Saigon có một số chỗ mà chánh quyền đặt đèn đỏ hơi… ngu, nghĩ sao mà đặt đèn ngay chân dốc cầu (cầu Phú Xuân Nhà Bè, Cầu Chánh Hưng Quận 8, cầu Lê Văn Sĩ) nên xe phải dừng ngay dốc rất nguy hiểm. Nguyên tắc là sát lề tiếp tục được phát huy nha.

Dẫu biết là ở Việt Nam có rất nhiều cái chết rất vô duyên nhưng việc giữ cho riêng mình một số nguyên tắc cơ bản khi chạy xe, cũng sẽ phần nào bảo vệ và hạn chế tai nạn giao thông, ít nhứt cho mình 🙂

Hên xui và tuỳ người, chúc các bạn lưu thông an toàn!

——————————————————————————————————————–

Cảm hứng viết bài nầy là sau khi coi clip dưới đây:

1 thought on “Bí kiếp… đi xe máy ở Saigon”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *