Đi coi phim ở Hà Nội

Đây là lần thứ hai mình rảnh nách đi coi phim ở Hà Nội, do là suất cuối cùng của ngày nên thành phần chánh vẫn là nam nữ thanh niên thủ đô ngàn năm văn hiến, hổng thấy các thành phần lão ấu. Âu cũng là số phận để có dịp làm trẻ trâu hòa vào không gian đó….

Dưới đây là một số cảm nhận khi đi coi xi nê ở Hà Nội. Có thể không đúng với tất cả, nhưng nó chánh xác với một thành phần con em Thủ đô.

1. Ông bà mình nói muốn đánh giá chủ nhà ra sao thì vô cái toilet là biết hết. Ông bà không sai. Toilet được các bạn dùng giấy vệ sinh ngắt ra từng đoạn, trải nề nếp lên trên nấp bồn cầu, và…. ngồi chồm hổm lên đó. Dấu chân các bạn trây trét, nước các bạn xài, giấy các bạn dùng… tất cả vương vãi đầy sàn. Không chỉ một, mà hai, ba cái bồn cầu đều chung một tình trạng. Một cảnh tượng khiếp đảm, mình thề là mình thà bỏ vé đi về chứ chui vào cái toilet đó lần thứ hai.

2. Xếp hàng được định nghĩa là xếp thành hàng từng người một. Không biết các bạn ngày trước cô giáo có dạy xếp hàng không nhỉ khi lâu lâu lại nhờ một “em nhỏ” chen lên chiếm chỗ người khác? Mà mấy bạn cũng kỳ, nếu biết mình đi trễ thì nhịn bà nó đi, bày đặt mua bắp mua nước chi rồi chen lên mua vì trễ giờ chiếu. Mình nghĩ rạp cũng nên thay chữ IN – OUT bằng tiếng việt là VÀO- RA cho các bạn dễ hiểu, chứ thấy các bạn nhìn cái bảng IN OUT hơi bị đơ.

3. Con người thì có cảm xúc, ai cấm bạn, nhưng nhớ đây là nơi công cộng. “Ôi, cảnh đẹp quá”, “Á, khủng long đâu ra nhiều thế anh”, “ế, cái áo giống cái áo của nhỏ Linh quá anh”, “thằng nhỏ gan quá, dám chạy vô rừng luôn á”. Thèm quay qua nói với bạn một câu thôi “ngậm mồm lại, cái quần què gì cũng quá!”

4. Bạn là con ông cố nội nào thì kệ bạn nha, không có nghĩa là vô rạp rồi bạn muốn mần cài gì bạn mần nha. Nghĩ sao mà như đại gia bao nguyên rạp vậy, cảm thán cho cả rạp biết luôn, khuyến mãi thêm những ĐM, XL, CC, ĐC… Cũng may bạn cách xa mình mấy dãy ghế, không thì mình cũng xin bạn chữ ký làm của 😀

5. Đi coi phim mà dài 2 tiếng thì mắc đái là chuyện mình thông cảm được. Mắc cái chứng gì bạn muốn đi đái mà không mở miệng “xin lỗi anh né xíu cho em qua” mà đứng đơ mặt nhìn mình như thể mặc nhiên là mình phải né? Không phải mình khó nhưng mình thích được đối xử văn minh, nhớ nha mấy chế!

6. Linh tinh khác:

– Đèn tắt, nhìn rạp cứ như vũ trụ về đêm, thấp thoáng những đốm sáng. Lóm đóm những màn hình điện thoại đang mãi mê làm việc.

– Các bạn đi coi phim như đi dạ vũ, xiêm y chỉnh tề.

– Ý thức chủ quyền rất cao: ly, chai nước, túi giấy của rạp là để lại tại chổ. Mình để ý các bạn không có mang đi hoặc mang ra rạp để bỏ vào túi rác. Coi xong nhìn cái rạp thấy thương luôn

Bạn mình cũng có viết một bài rất là sâu về vụ nầy, mời tham khảo thêm: http://blog.demifantasy.com/mot-so-quy-tac-ung-xu-khi-di-coi-phim-o-rap/

Cảm thấy hoang mang ghê!

1 thought on “Đi coi phim ở Hà Nội”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *