Đóng giày ở Saigon

Nếu một ngày bạn cảm thấy hết hứng thú với những đôi giày hàng hiệu mà đôi nào cũng giống y nhau? chân bạn bị quá khổ? bạn muốn thử cảm giác được “đo ni đóng giày” là thế nào? hay hoặc vì lý do kinh tế bạn muốn đóng một đôi giày hợp túi tiền. Có một lựa chon cho bạn là…. đi đóng giày lề đường.

Ở Saigon có hai địa điểm nổi tiếng về đóng sửa giày là Hai Bà Trưng và Lê Thánh Tôn cạnh tòa đô chánh. Được bạn bè giới thiệu, mình đã tới tiệm của anh Văn ngay kế bên tram xe buýt góc ngã tư Pasteur và Lê Thánh Tôn. Nói tiệm cho sang chứ thiệt ra chỉ là cây dù lớn cùng hơn chục cái ghế nhựa lem nhem để cho khách ngồi, hàng mẫu thì treo trên chiếu wave tàu cạnh bên. Tiệm hoạt động như một phân xưởng nhỏ với mấy anh thợ cứ loay hoay cắt dán, chà nhám, khoan đục, đánh bóng… không ngừng tay.

Ngồi nói chuyện một hơi thì mình bắt chuyện với anh Văn và biết rằng anh được truyền nghề nầy từ ba ảnh từ hồi chế độ trước. Có người gợi ý nên vô tiệm để làm đàng hoàng hơn nhưng anh từ chối mấy chập, phần vì khách anh đã quen không gian nầy, phần thổ địa khu này đã phò hộ gia đình anh nên không bỏ đi được. Mặc dù mang tiếng là tiệm lề đường nhưng có rất nhiều khách là người nổi tiếng, đặc biệt khách tây cũng truyền miệng về tiệm giày của anh.

Với cái giá 650k/ đôi, bạn an tâm sẽ có một giày ưng ý 😀

3- Danh giay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tất cả đều trên lề đường

2- DUng cu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dụng cụ

1- do giay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lấy số đo thủ công, khoanh tròn cái chân, xong đo đo, xong lật lên lật xuống. Xong!

4- Cha giay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tất cả công đoạn được thực hiện tại chổ

5- Danh bong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chẳng cần cầu kỳ

6- Thanh qua 2

Sản phẩm hoàn chỉnh

0- Thanh pham

Nhìn cũng đẹp ha 🙂

5 thoughts on “Đóng giày ở Saigon”

  1. Đã nói là giày lề đường thì làm gì có giấy bảo hành, chỉ có bảo hành bằng uy tín. Anh thấy có rất nhiều khách nữ xinh đẹp 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *