Đi đường

Đơn giản hai ý thôi:

1. Đường Lê Thánh Tôn đoạn trước khách sạn Norfork Saigon vào giờ cao điểm rất đông xe và phải đợi thành hàng dài, càng dài hơn mỗi khi có đèn đỏ. Anh tiếp tân ở khách sạn mỗi lúc như vậy muốn cho xe ra khỏi khách sạn thường từ tốn cầm một bảng “Xin lỗi” giơ lên để xin nhường đường, thấy cảnh đó thì không xe nào làm khó, ai cũng nhường nhịn nhau để lưu thông. Anh tiếp tân cũng không quên gật đầu cảm ơn, khuyến mãi thêm một nụ cười đầy thiện cảm. Trời Saigon đang oi bức bỗng hóa thoải mái lạ kỳ!

2. Phố Hàng Trống lúc nào cũng tấp nập người xe, đặc biệt là một dãy các khách sạn san sát nhau không lúc nào ngớt khách ra vào. Chiếc xe taxi tấp dần vào lề để đón khách từ khách sạn ra, ngay theo sau taxi là 2 chiếc xe sang trọng màu trắng.

Do hành lý khá nhiều nên vị khách mất hơi nhiều thời gian để bỏ lên xe, anh tiếp tân thấy vậy nên cũng lịch sự tiến tới hai chiếc xe phía sau để xin thứ lỗi. Vị khách vừa bỏ lên kiện hành lý cuối cùng lên xe thì cũng là lúc nghe văng vẳng phía sau xe ai đó vọng tới “địt mẹ, lũ thanh niên giẻ rách tụi mày”. Vị khách kia đang viết mấy dòng nầy mà chợt thấy hoang mang…

Âu cũng là khác biệt!

3 thoughts on “Đi đường”

    1. Để thấy sự khác biệt trong việc đối diện cùng một hiện tượng giữa hai vùng miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *