Điều giản dị

Đôi khi phát hiện hạnh phúc là những gì giản dị nhứt!

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là khi bước vào thang máy một sớm mai, cô bé chừng 4 tuổi ngước nhìn, nở nụ cười rồi mở lời ngọng nghệu “chú đi làm vui vẻ nhé”

Là một buổi chiều ngẫu nhiên cô đồng nghiệp mang tới tận bàn chai dầu trị gàu kèm lời trách móc “ê mậy, xài đi chứ đi ăn cơm gàu mày bay đầy dĩa cơm tao”.

Là vào một trung tâm mua sắm, đôi vợ chồng người Hàn Quốc đầy tâm huyết với cửa hàng ăn uống nhỏ của mình. Thỉnh thoảng cô quay qua lau cho chồng mình mấy giọt mồ hôi vương trên tráng, rồi chú quay lên rồi cười phá lên hạnh phúc 🙂

Là những lúc chạy xe trên đường phát hiện chú Grab quên gạc chóng, cố chạy lên nhắc cho bằng được rồi nhận lợi của chú nụ cười kèm câu cảm ơn ngọt sớt. Hay là lúc xếp hàng bên cạnh một chị gái thiệt sang trọng nhưng kém duyên, chẳng ngại ngần nói nhỏ vào tai chị “chị ơi, hàng còn dài, chị quay lại xếp hàng nha”, một cảm giác rất lạ!


Đó, đôi khi con người ta hay kiếm tìm cái gì đó xa xôi, trong khi chánh những điều đơn giản đó mới làm nên cuộc sống hằng ngày của chúng ta thi vị. Bớt ảo vọng để về với thực tại mới là hạnh phúc 🙂

Nhơn một chủ nhựt rảnh rang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *