Không có tựa

Tính ra tới giờ mình đã ở xa ba má được 15 năm tính từ lúc bắt đầu lên cấp 3. Hồi đó lúc mới xa nhà là mong tới cuối tuần để được dìa ở với ổng bả, tha hồ ăn uống chơi bời mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng càng lớn tánh càng đổi, hoặc do môi trường ảnh hưởng, nhiều trò vui thứ lạ nên càng ngày càng lười về nhà, có lần hồi năm hai đại học, do mê chơi nên hơn 2 tháng không về thăm ổng bả, hai ông bà già tá hỏa phải lặn lội lên Saigon thăm thằng con bất hiếu coi nó sống chết ra sao.

Rồi cũng lớn lên, cũng có nhà cửa và ông bà cũng lên ở cùng. Biết là đôi lúc cũng chẳng vui vẻ gì đâu vì mỗi người một tính, đặc biệt là ba và mình thường rất khác nhau về quan điểm, xa thương chứ gần thường, lại chẳng ai biết kiềm chế hết… Nhưng thà như vậy, dù gì thì dù nhưng rốt cuộc gia đình thì vẫn nên ở bên nhau.

Đôi lúc mình cũng không hiểu sao giờ ra ngoài đường, nói chuyện với thiên hạ, lên internet … cái gì mình cũng có thể dằn lòng tránh xích mích, vậy mà với ba má lại không nhịn được phải nói những lời không hay. Vẫn tự bào chữa phận làm con, nhìn ba má quá tiết kiệm dè sẻn rồi xót quá không dằn lòng được phải khích bác, làm ầm lên để mong ba má đổi thay và bớt lo lắng để tận hưởng tuổi già. Nhưng vẫn hiểu là không nên làm ba má phiền lòng vì những lời cay đắng. Vậy nên bây giờ sẽ cố gắng cân bằng cảm xúc lại, tôn trọng cảm giác của ba má và trên hết bớt để ông bà phiền lòng vì đứa “ngổ nghịch nhi”. Trung niên rồi!

Viết nhân ngày sanh nhựt ba và lục lại thấy tấm hình nầy.

20150211_225403

 

 

 

 

 

 

 

 

 

30.03.2015

2 thoughts on “Không có tựa”

  1. cuối cùng cũng phát hiện được một người có cùng suy nghĩ trong việc này, sau khi nghĩ đến “Đôi lúc mình cũng không hiểu sao giờ ra ngoài đường, nói chuyện với thiên hạ, lên internet … cái gì mình cũng có thể dằn lòng tránh xích mích, vậy mà với ba má lại không nhịn được phải nói những lời không hay.” là em đổi cách cư xử luôn đó anh!

  2. Uhm, như anh nói thì mình không thể vì cái lý do muốn ba má thay đổi để buông những lời đó. Anh vẫn phải đang cố gang để thay đổi dù biết vô thức mình thỉnh thoảng vẫn cư xử như vậy 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *