Linh tinh Saigon Hà Nội

Rảnh, chợt nhớ mấy chuyện linh tinh gần đây…

  1. Nói ra có người không tin, chứ mình mới đi thăm lăng ông Hồ hồi vừa rồi mặc dù công việc cũng đi Hà Nội thường xuyên. Thứ Bảy nên đông quải chè đậu, bà già con nít pede các thứ xếp hàng dài dằng dặc. Cảm giác như có người chen lấn từ phía sau lưng. Kệ! . Bổng một giọng con gái vang lên: “Đi thế này thì đến khi nào mới vào được nhỉ?” Một giọng con gái khác: “Ối giời, mình phải lẻn vào giữa hàng, vậy vào đó mới nhanh chứ hơi đâu lại đi nghe nời lời bọn nó, lần trước tao cũng đi như vậy í”. Đứng hồn vì bất ngờ nhưng cũng không thèm nhìn lại, thấy ghét!
  2. Hà Nội tháng 7, giữa trưa nắng chang chang đang ngồi uống cà phê với thằng bạn cũ gần bờ hồ thì thấy một chị đi chiếc Honda Lead bị sa bánh vào rảnh cống. Hai đứa chạy ù tới kéo phụ chị cái xe ra. Chị ấy lên được yên xe thì quay đầu nhìn lại hai thằng như thể hai đứa chuẩn bị hiếp dâm chỉ, chỉ vài giây sau chị quảnh đít bỏ đi không một lời cảm ơn. Hai đưa nhìn nhau đầy ngơ ngác rồi bước vào quán uống nốt ly cà phê, lúc đó có chút bực bội nhẹ.
  3. Quán KFC trên đường Nguyễn Đình Chiểu – Sài Gòn, ăn xong mập thây xách đít te rẹt đi về mà không biết mình bỏ quên cái bóp cùng một bìa giấy tờ quan trọng. Trong bóp ngoài khá nhiều tiền, giấy tờ tùy thân còn có hai cái namecard, một ở Sài Gòn, một ở Mã Lai. Một gia đình trẻ tốt bụng gọi số người ở Sài Gòn nhưng mãi không được, rồi cũng thử gọi sang số người ở Mã Lai, người Mã Lai lại làm một vòng lại cho chủ nhơn cái bóp. Sau hơn hai tiếng lòng vòng, người chủ cũng lại được cái bóp kèm theo lời cảm ơn và sự kính nể vô kể gia đình trẻ đó. Cách nay mấy bữa, gia đình đó còn gọi chủ nhơn cái bóp rủ tới nhà ăn mừng tân gia….
  4. Chung cư Ngô Gia Tự, chín giờ rưỡi tối, sau khi làm vài chai với mấy đứa làm cùng công ty. Lúc lấy xe trong bãi, anh bạn soát cửa xé cái vé cái rột kèm theo khuyến mãi là bật luôn cái công tắc đèn.
  5. Chuyện mới xảy ra chiều hôm qua ngay ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Cao Thắng. Trời chiều tan tầm lại mưa lâm râm nên xe cứ nối đuôi nhau, bạn sinh viên mặc áo mưa, tay cầm một cọc khá dầy tờ rơi chưa kể phần còn để trên rổ xe đạp dựng gần đó. Bên cạnh xe mình là anh chạy chiếc Honda cup 50 cánh én chở nước đá, anh giựt từ tay bạn sinh viên một cọc lớn tờ rơi rồi cười hề hề “mưa kiểu này mày phát chắc tới tối mới hết quá, đưa đây tao “thầu” hết”. Nói xong anh nhét hết vô túi phần trên tay bạn sinh viên nọ, rồi băng lên lề chen vô dòng xe chạy đi mất. Bạn sinh viên chỉ biết nhìn theo rồi cười hiền khô. Chuyện của anh chở nước đá đúng là không đúng, nhưng chừng mực nào đó anh ấy vẫn “nhân văn” lắm.

Vietnam%20Saigon%20Coup

 

Vấn đề không phải ở thành phố này không có người văn hóa kém cỏi, nhưng cái chính là văn minh cái xứ này đủ mạnh để hướng mọi người đến phẩm chất có tính nhân văn, tôn trọng lợi ích cộng đồng và tự trọng trong lối sống cá nhân.

Hết.

3 thoughts on “Linh tinh Saigon Hà Nội”

  1. Tui còn chưa đi HN nữa huống hồ…mà nói thiệt từ nhỏ đến lớn hông có khao khát đi Thủ Đô 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *