Phong 2015

Học đòi thiên hạ, cũng ráng làm cái tổng kết năm cho hoành tráng. Một năm nhìn lợi để hướng tới năm mới… hoành tráng hơn 🙂

Du lịch: thảm thảm… và thảm. Mở đầu và cũng là kết thúc một năm bằng chuyến đi hoành tráng mang tên Amazing Taiwan. Nói chung là chuyến đi đáng nhớ, đẹp, ngon, sướng và nhiều kỷ niệm. Chuyến đi cũng làm giàu hơn mối quan hệ bằng các bạn mới mà thân thiết luôn tới hôm nay, chuyến đi cũng làm giàu hơn vốn kiến thức vốn hạn hẹp của mình về Trung hoa Dân quốc và Văn hóa Hoa ngữ. Ngoài chuyến đi đó thì hầu hết là đi công tác, thảm nhứt là các chuyến đi HN về trong ngày, xàm không thể mô tả. Sang năm hy vọng sẽ lên kế hoạch được nhiều hơn 😉

Bằng lái xe: là mục tiêu được mang qua từ năm …2011. haha. Sau 4 năm chần chừ thì năm nay cũng đã hoàn thành. Ngày nhận cái bằng lái đúng là suy nghĩ nhiều luôn, suy nghĩ nát nước vẫn không tìm ra được lý do tại sao lại.. .thi bằng lái 🙂

Bán máy ảnh: sau 7 năm gắn bó. Nghiệm ra một chuyện là cách đây 7 năm mình … quá trào lưu. Ngày chia tay, mình lấy đúng số tiền bán máy chia làm 3, 1/3 đi ăn ngập họng với bạn bè, 1/3 tự thưởng cho cái đồng hồ, 1/3 tặng một bác bị bịnh trên truyền hình. Kết thúc tạm có hậu!

Sức khỏe: Đột phá! dành hẳn nhiều thời gian cho sức khỏe (tất nhiên là cả tiền bạc). thành quả là tự cảm thấy mình khỏe hơn, dẻo dai hơn và. .. nhẹ hơn ;). Đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 5 năm đạt được mốc dưới 65 kí lô. Sang năm càng phải chú trọng hơn việc này khi mà 1/3 bình máu cuộc đời đã trôi qua.

Tài chánh: Là một năm khá ổn khi việc lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch được như ý muốn. Về cơ bản đã giải quyết xong các khoản nợ lớn và đang suy nghĩ cho các kế hoạch tiếp theo. Khoảng cuối năm trong giai đoạn chuyển việc thì đúng là có một chút lo lắng nhưng cuối cùng cũng đã ổn định và có thể lên kế hoạch trên nền tảng đó.

Mất học: Việc học đờn bị gián đoạn vì nhiều lý do: công việc, gia đình, cá nhân… nhưng túm cái quần lại là một năm học hành không ra gì. Mặc dầu luôn lấy nhiều lý do ra biện minh, nhưng cuối cùng vẫn là một năm thảm bại cho việc học 🙁

Đổi việc: Chia tay công ty cũ sau gần 4 năm gắn bó đúng là không phải quyết định dễ dàng, đặt biệt hơn nữa khi mình là một trong những người yêu thương nó hơn ai hết (tự nghĩ vậy, hehe). Nhưng biết sao được, việc cần thì phải làm, có khi nó lại tốt hơn cho cả hai bên. Chia tay một cuộc tình bao giờ cũng đau khổ, nhưng trong lòng mình, dầu là có mối tình thứ 5, 6, 7 hay thứ n, thì cuộc tình này vẫn mang nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhứt!

Các mối quan hệ: được tiếp xúc và làm thân nhiều người bạn thú vị, quen những người có kiến thức uyên bác và cả những nghệ sĩ tài hoa. Hạnh phúc khi xung quanh vẫn còn những người quan tâm và yêu thương (dù không lên tiếng bao giờ). Tuy vậy cũng những quan hệ đi vào ngõ cụt và chia tay… bớt đau khổ, Bye các chế!

Gia đình: Cũng là năm đầy biến cố khi có thời gian ba và mẹ đều bệnh và thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Cũng mang ơn trời phật, mọi chuyện rồi cũng qua. Sức khỏe ba mẹ đã có phần ổn định và yêu đời hơn. Hồi lúc ba bịnh thì mẹ cũng không ăn không ngủ, mẹ bịnh thì ba giành làm tất cả, ngủ ngày ngủ đêm trong viện. Thấy ông bà thương yêu chăm sóc cho nhau, hai chị em đứng ngoài cửa nhìn vô mà ứa nước mắt, không hạnh phúc nào bằng khi thấy ba mẹ hạnh phúc những ngày về chiều bên con cái. Năm mới làm gì làm, cũng phải  dành thời gian nhiều hơn cho ổng bả, một chuyến đi chơi xa là chuyện bắt buộc phải làm.

Vô thường: khoảng thời gian rất ngắn lại chứng kiến những người quanh mình ra đi một cách đột ngột và thương tâm. Chợt nhận ra cuộc sống này vốn dĩ vô thường, càng nên buông bỏ để yêu thương nhau. Trong những cuộc đàm tiếu với chúng bạn mình cũng hay bảo ban nhau rằng sống đó rồi chết đó, phù du lắm nên có sân si thì để làm gì. Giờ nghĩ lại thấy thiệt phục những người ngày ngày ôm cục hận thù, gặm nhấm cái tâm hồn mình năm nầy qua năm khác. Nói không phải nói gỡ chứ ai mà biết được, ai mà nghĩ tới cái chết khi còn đang vui vẻ bao giờ. Tranh giành nhau, hận thù nhau ; lỡ bước vô thang máy bị lỗi, đang đi đường thì cây đổ lên người, cũng chết. Ở dưới tuyền đài rồi có tranh giành bon chen nhau không?

Chúc mừng năm mới!

IMG_0074

3 thoughts on “Phong 2015”

  1. bán máy ảnh hông dẫn đi ăn, buồn!
    mà đúng là mấy năm trước trào lưu dân văn phòng có tiền mua máy DSLR nhiều thật. 7 năm trước tui chưa chụp, ngồi làm nhìn mấy sếp và đàn anh cầm máy vô bàn tán khoe khoe phát ghét :))) giờ mấy bạn đó đều đã bỏ cuộc chơi hoặc vẫn dừng ở mức chụp chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *