SO SÁNH: Ứng viên Miền Nam – Ứng viên Miền Bắc

w620h405f1c1-files-articles-2015-1086394-copy-of-copy-of-business-contract

Phân biệt vùng miền là chuyện dài nhiều tập, đặc biệt là Miền Bắc (MB) và Miền Nam (MN), thuờng xuyên xuất hiện đâu đó trong cuộc sống. Trong công việc, mình may mắn có cơ hội tiếp xúc với ứng viên tìm việc của cả hai miền, tất nhiên những so sánh dưới đây không áp dụng cho tất cả các trường hợp mà chỉ là đa số mà mình quan sát thấy:

– Hồ sơ ứng viên: ứng viên MN gởi hồ sơ qua email, xách đít không đến phỏng vấn. Ứng viên MB đến phỏng vấn cầm theo hồ sơ cá nhân, lý lịch gia đình, bằng cấp… được bỏ cẩn trọng trong bao thư màu trắng, bên ngoài có in hình tháp rùa hoặc lăng ông Hồ.

– Lý lịch gia đình: Ứng viên MB kê đủ từ thời ông nội tới thời con cháu, nghề nghiệp, nơi ăn chốn ở, từ trước 75 tới sau 75, bao nhiêu năm tuổi Quân tuổi Đảng, vân vân và vân vân trên lý lịch trích ngang mua ngoài tiệm. Ứng viên thường MN chỉ bổ sung mấy vụ nầy sau khi đã được tuyển dụng chính thức nếu có yêu cầu.

– Trang phục: MN ăn mặc xuề xòa với áo sơ mi đóng thùng, một vài “anh” cá tính sẽ thêm cà-vạt hoặc vest cùng màu. Ứng viên MB chỉnh chu và nghiêm túc hơn, nhìn rất sáng và nhìn rất “láng” :-). Có lần mình phỏng vân ứng viên MB đi phỏng vấn vào mùa đông nhưng mặc trang phục…. “đi biển”.

– Giờ giấc: Ứng viên MB đến rất đúng giờ, ứng viên MN đến … rất trước giờ. Việc không đến phỏng vấn coi như là chuyện bình thường mà không cần báo trước ở MB, ở MN các ứng viên thường gọi điện hoặc gởi email trước đó với thái độ rất có lỗi.

– Chào hỏi: ứng viên MB rất lịch sự và khách sáo bằng việc tự giới thiệu, bắt tay và …. mời nhà tuyển dụng ngồi. Ứng viên MN vào phòng, kéo ghế ngồi và im lặng…. chờ được hỏi.

– Mời uống nước: ứng viên MB sẽ không uống liền mà vặn vặn chai nước, từ từ tháo từng phần bao bì sản phẩm tới tháo nấp chai.  Kết thúc phỏng vấn chai nước sẽ được… khỏa thân hoàn toàn. Ứng viên MN hổng thèm uống nước.

– Được yêu cầu giới thiệu bản thân: ứng viên MN thường giới thiệu vào trọng tâm là kinh nghiệm làm việc trước đó. Ứng viên MB thường sẽ nói nhiều đến kỳ vọng vĩ mô cũng như khả năng đóng góp cho công ty.

– Chia sẻ kinh nghiệm: MN sẽ liệt kê kinh nghiệm làm việc trước đó, một số rất ngại khi nói nhiều về công ty cũ. Ứng viên MB sẽ liệt kê các Bộ Ngành liên quan từng hợp tác, đồng chí ABC có quan hệ thân thiết với đồng chí XYZ. Nếu cần ứng viên có thể đưa luôn danh thiếp của những người đó để… kiểm chứng.

– Kiểm tra EQ (Emotionallgence Quotient- thông minh cảm xúc) và IQ (Intelligence Quotient- thông minh trí tuệ): Ứng viên MB thì IQ cao hơn người MN, ứng viên MN thì EQ cao hơn MB.

– Ăn nói: ứng viên MB nói rất lưu loát và ít khi xài mấy “liên từ câu giờ” như: thì, là, mà, ờ…cốt để có thời gian suy nghĩ như ứng viên MN.

– Câu hỏi cho nhà tuyển dụng: ứng viên MB có xu hướng hỏi  định hướng phát triển của công ty và cơ hội thăng tiến. Trong khi ứng viên MN sẽ hỏi về các chế độ được nhận và về sếp trực tiếp kỳ vọng điều gì.

– Kết thúc phỏng vấn: ứng viên MB sẽ chủ động bắt tay, đẩy ghế gọn gàng và chào ra về, ứng viên MN sẽ khom người chào, cám ơn và xách đít đi về.

– Kết quả tuyển dụng: ứng viên MB sẽ mong nhận được hồi âm là “đậu hay rớt” trong khi ứng viên MN sẽ chờ kết quả “có phù hạp hay không”?

– Thư từ chối: khi không phù hạp và nhận được thư cảm ơn của nhà tuyển dụng. Ứng viên MB sẽ lẳng lặng không hồi âm. Ứng viên MN sẽ cảm ơn và “mong có cơ hội hợp tác trong tương lai”

– Linh tinh: ứng viên miền Nam dạo này hay có phong trào xài nhạc chuông có tính “răng đe” nhà tuyển dụng Dưới tòa sen vàng con quỳ lạy Bồ Tát Quan Âm Người đã cho con niềm tin yêu giữa cuộc đời… “

Mình nghĩ đơn giản đâu ai có thể hiểu và cảm nhận được hết về văn hóa của mỗi vùng miền, bản thân tại nơi mình sống mình còn chưa thể cảm nhận và hiểu hết nét văn hóa vậy lấy cơ sở công bằng nào để viết và nhận xét về văn hóa của những nơi khác khi mà bạn mới chỉ tới đó vài lần?

Bài nầy không có ý bài kích ai hết, chỉ là những gì đã thấy trong suốt những năm làm việc với người miền trong và người miền ngoài 🙂

Hình lụm trên mạng.

7 thoughts on “SO SÁNH: Ứng viên Miền Nam – Ứng viên Miền Bắc”

  1. Ứng viên miền Trung em ít dịp tiếp xúc tại miền Trung. Nhưng nếu họ ở SG hoặc HN thì họ ứng xử gần giống như ứng viên vùng đó.

  2. Haahhahahah anh thich vu nhac chuong co tinh “rang de” hahhahaha ngoi trong quan caffee ma cuoi nguoi ta tuong khung haaahahahhah

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *