Một loạt bài nhỏ- NAM KỲ KÝ ỨC

Có lần bạn mình đọc mấy bài biên của mình ở đây và nói vui “Ê, sao mày cứ hoài cổ miết vậy? cuộc sống mày không có tương lai à? mày ăn mày quá khứ quá à?”- Khi đó mình cứ thầm nghĩ là có thể là do bạn kém may mắn hơn mình khi không được sống và quyện mình trong không gian đó nên không thể hiểu được. Với cách nghĩ đó, tới giờ mình vẫn giữ nguyên tình yêu, sự đam mê, lòng ham muốn được nhớ lại và được chia sẻ những ký ức đó với người khác.

Cách đây mấy bữa, mình chợt nghĩ tới việc biên lợi một cách có hệ thống và nghiêm túc hơn những ký ức của mình về những thứ có liên quan đến Nam Kỳ nầy. Đối với mình những ký ức đó đẹp đẽ biết bao và mình thiệt may mắn khi được hoà mình trong không gian đó. Những bài biên nầy thuộc loại nhớ gì viêt đó với một số ít tham khảo trên mạng, sách báo không mang tính cách khảo cứu nhưng như là một lưu niệm, thỉnh thoảng “giở gương xưa tìm bóng “, nở một nụ cười nho nhỏ nếu bạn bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình ở đó.

Những bài viết cũng trong tầm quan sát hạn hẹp của mình, hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều thông tin chia sẻ khác từ bạn bè. Cũng hy vọng mình sẽ có đủ thời gian để hoàn thành mỗi tuần ít nhứt một bài biên.

Trân trọng,

DTP

 

3 thoughts on “Một loạt bài nhỏ- NAM KỲ KÝ ỨC”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *